You are here: Home » Uncategorized » 170 đại học tuyển đạt 100% chỉ tiêu

170 đại học tuyển đạt 100% chỉ tiêu

Trong 322 mã trường tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia (gồm cả sử dụng kết quả thi và phương thức khác), 170 trường đạt đủ chỉ tiêu.

Theo báo cáo nhanh tình hình tuyển sinh chính quy đại học, cao đẳng sư phạm (đợt 1 năm 2017) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 18h ngày 30/7 có 170 trường đã tuyển đạt 100% chỉ tiêu. Số trường tuyển đạt 70% chỉ tiêu trở lên là 64; 50 trường đạt 50-70%; 58 trường tuyển được dưới 50%.

Năm 2017, có 322 đơn vị tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia, bao gồm cả sử dụng kết quả thi và phương thức khác.

Với kết quả trên, Bộ Giáo dục đánh giá công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm nay đạt được tiêu chí nhanh gọn, thuận lợi, nhẹ nhàng, hiệu quả, còn ít trường phải xét tuyển bổ sung. Điểm trúng tuyển các trường phản ánh chất lượng đầu vào, đảm bảo và sự phân loại giữa các thí sinh, các nhóm trường khá rõ ràng.

170-dai-hoc-tuyen-dat-100-chi-tieu

Năm 2017, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng. Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, các em được điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp với điều kiện tuyển sinh, kết quả làm bài, tăng khả năng trúng tuyển vào ngành nghề theo nguyện vọng, sở trường.

“Đây là quy định rất nhân văn đối với thí sinh bởi khi đăng ký xét tuyển lần đầu, thí sinh được thể hiện nguyện vọng và định hướng lựa chọn ngành nghề, nhưng do chưa biết điểm thi và tương quan điểm giữa những thí sinh cùng thi nên vẫn có rủi ro. Việc cho phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi giúp cho thí sinh xác định chính xác hơn khả năng của mình, qua đó có thể trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất”, Bộ Giáo dục giải thích.

Kỳ thi tuyển sinh 2017 áp dụng công nghệ thông tin triệt để trong tất cả khâu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển. Điều này đảm bảo tính khoa học, khách quan, minh bạch. Các phần mềm chuyên dụng được Bộ đánh giá phát huy hiệu quả cao, giúp thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất và giúp các trường tăng cường kiểm soát thí sinh ảo.

Theo quy định, 17h ngày 1/8 là hạn cuối để các đại học công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển. Trường nào còn thiếu chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung sau đó.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *