You are here: Home » Thời sự » Khi nào taxi và Uber, Grab sẽ chung sống được với nhau?

Khi nào taxi và Uber, Grab sẽ chung sống được với nhau?

Sẽ rất khó sống với nhau trên thị trường

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội, khẳng định taxi truyền thống và Uber, Grab sẽ rất khó chung sống với nhau trên thị trường.

Theo ông Liên, hiện tại Uber và Grab không “chiến đấu” với taxi truyền thống mà chỉ im lặng kinh doanh. Hai hãng này đang kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, lại được nhiều khách hàng ủng hộ. Chính phủ khuyến khích cá nhân, tổ chức kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

“Uber, Grab đang phát triển ứng dụng kết nối khách hàng và chủ xe. Điều đó tạo sự thuận lợi cho người dân và chính người lao động. Công nghệ này phục vụ sự phát triển của xã hội, và tất nhiên họ sẽ thắng. Như vậy để hài hòa với nhau rất khó”, ông Liên nhấn mạnh.

Khi nao taxi va Uber, Grab se chung song duoc voi nhau? hinh anh 1
Hiện tại Uber và Grab không “chiến đấu” với taxi truyền thống mà chỉ im lặng kinh doanh. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ông Liên so sánh việc taxi đang “khó sống chung” vì thất thế với câu chuyện điện thoại di động đã giết chết điện thoại bàn, giết chết điện thoại công cộng và dịch vụ gọi điện của các bưu điện trước đây.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội cũng cho rằng taxi truyền thống hoàn toàn không thích việc mình bị mất thị phần vào tay người khác. Do vậy “sống chung” với nhau là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Uber, Grab đã và đang thúc đẩy công nghệ và cách quản lý giao thông của Việt Nam. Các hãng taxi theo đó cũng được thúc đẩy nỗ lực vươn lên.

“Cuộc cạnh tranh này, theo tôi taxi truyền thống cần vươn lên, nâng cao chất lượng, hạ giá thành thì người dân mới ủng hộ”, ông Liên nêu quan điểm.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *